Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn

 Từ trước đây, rèm cửa đã được sử dụng như những vật dụng cản sáng, chắn gió và chống bụi, che đi khung cảnh không được đẹp mắt, ngăn cách các không gian trong nhà và còn có tác dụng ngăn chặn mọi ánh mắt tò mò, săm soi vào cuộc sống riêng tư của nhà mình.
 
Yếu tố cản nắng, cản sáng luôn là tiêu chí hàng đầu được chú ý tới. Vậy bạn đã biết gì về những mẫu rèm cửa sổ chống nắng hiện nay? Cùng với rèm Luxury tìm hiểu ngay sau đây.
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
 
Mùa hè mang đến nắng nóng, sự oi bức, khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, cũng như giảm đi năng suất làm việc ở các văn phòng. Việc trang trí nội thất trong nhà, văn phòng bằng rèm cửa sổ đẹp sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng, chất liệu chống nắng, cản nhiệt, cản sáng đem lại không gian mát mẻ và thoải mái nhất trong những ngày hè.
 

Nên lắp rèm cửa sổ chống nắng ở vị trí nào ?


Cửa sổ luôn hướng ra chỗ có nhiều ánh sáng, nhưng đó cũng là một hạn chế khi hè sang. Chúng ta nên lắp đặt rèm cửa chống nắng trong phòng ngủ, phòng khách hay các văn phòng, nhà kính,.. để tránh cái nóng oi bức của mùa hè tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho mọi người.
 
Cách chọn màu sắc cho rèm cửa sổ chống nắng
 
Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp, bố trí các vật dụng trong phòng với màu của rèm cửa thì nghiễm nhiên bạn đang phá vỡ không gian của nhà mình.
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và việc phối màu hài hòa giữa các không gian mà bạn chọn màu của rèm cửa cho thích hợp.
 
1. Phối màu rèm cửa theo mục đích sử dụng
 
Phòng ngủ : Chọn màu nhạt để tạo cảm giác thư giãn và bình yên. Với những người khó ngủ, dễ mẫn cảm khi có ánh sáng thì nên chọn vải có màu kết hợp với màu đen và đỏ.
Phòng ăn: Nên chọn các màu rèm cửa trang nhã, giảm thiểu sử dụng màu đậm, nóng để tránh cảm giác ngột ngạt.
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
Rèm vải đẹp cản nắng cho phòng ngủ mát mẻ
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
Rèm cửa cản sáng cho phòng khách hiện đại
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
Rèm roman cản nắng đảm bảo sức khỏe cho bé yêu
 
Phòng khách: Chọn màu đậm để tạo cảm giác sôi động và êm ấm. Hoặc có thể chọn màu sáng để tạo cảm giác tươi vui, năng động.
Phòng trẻ em: thích hợp với màu sắc sặc sỡ tươi trẻ.

2. Dựa vào diện tích căn phòng để phối màu rèm cửa
 
Nếu như diện tích không gian hẹp : Ta nên chọn rèm cửa mang màu nhạt hoặc hoa văn nhỏ, vì màu nhạt và bông nhỏ tạo cảm giác rộng rãi và không gian to thêm.
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
 
Nếu như căn phòng có diện tích quá lớn: Ta nên chọn rèm cửa sở hữu màu đậm hoặc hoa văn lớn. Vì màu đậm và bông to sẽ khiến cho không gian thu hẹp lại và tạo cảm giác yên ấm hơn.
 
3. Chọn màu rèm cửa hòa hợp với màu tường và màu nội thất trong phòng
 
Nếu tường có màu đậm : Màu rèm cửa cản nắng phải là màu nhạt, sẽ mang sự tương phản về màu sắc làm cho nổi bật nhau lên và cũng song song làm cho dịu đi cảm giác nóng nực bởi màu đậm của tường.
Khi tường với màu nhạt: Màu của rèm nên đậm hơn màu của tường hoặc có thể chọn cùng tông với màu của những vật dụng khác trong nhà (salon, bàn, ghế, giường...)
 

Chọn chất liệu làm rèm cửa cản nắng, cản sáng

Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
Rèm vải mỏng cho những không gian ít ánh sáng
 
Trên thị phần hiện nay có thể chia ra 3 loại vải cản sáng, chất liệu vải thứ nhất là vải rèm cửa không cản sáng hay cản sáng ít như vải voan; vải bố bình thường; vải rèm cửa 2 lớp hiện đại. Đặc điểm của các chất liệu vải này là trang hoàng, làm cho đẹp cho căn phòng. Bạn có thể dùng những loại rèm vải này cho không gian không bị nắng chiếu gay gắt, hay đơn giản là kết hợp thêm với lớp rèm cửa chống nắng để tăng hiệu quả.
 
Rèm cửa chống nắng được lựa chọn nhiều nhất là vải bố hoặc rèm 2 lớp, những loại vải này không chỉ sở hữu 3 lớp vải mà còn được phủ thêm một lớp cao su non ở lớp ngoài đảm bảo cản sáng tốt nhất. Rèm vải 2 lớp được may thêm 1 lớp lót bằng voan trắng mỏng cho bộ rèm cửa, Đảm bảo cản sáng 100% và làm cho bộ rèm cửa trông “cực” đẳng cấp.
 
Ngoài rèm vải có thể kể đến các mẫu rèm cuốn hiện đại cho văn phòng hay những mẫu rèm lá dọc, rèm sáo. Tất cả đều mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng.
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
 
Rèm cuốn cản nắng cho văn phòng
 
Cách chọn rèm cửa chống nắng cho ngày hè mát mẻ hơn
 
Rèm sáo gỗ cản nắng tuyệt vời 100% cho khung cửa sổ nhỏ
 
Với chất liệu cao cấp, bền màu và đẹp rèm luxury đem lại cho gia đình bạn sự thoải mái trong không gian, hoạt động của gia đình. Cam kết chất lượng và giá cả rẻ chúng tôi mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất. Remluxury chuyên cung cấp rèm cao cấp, để được tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi. Làm cho khách hàng hài lòng luôn là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của Remluxury.