Cách vệ sinh rèm vải đúng cách

Rèm vải cũng như chăn, ga gối sau một thời gian sử dụng bạn cần phải vệ sinh và làm sạch cho nó bởi nó tiếp xúc với không gian một thời gian sẽ bám bụi, bẩn và vi khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình nhất là trẻ nhỏ nên 4-6 tháng bạn vệ sinh 1 lần. Tuy nhiên cách vệ sinh như thế nào để đảm bảo rèm vải sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng không phải ai cũng nắm rõ
 
Cách vệ sinh rèm vải đúng cách
 
Bạn cần phải hiểu rõ chất vải của mẫu rèm nhà mình, nên cân nhắc kỹ đâu là loại rèm cửa có thể giặt được bằng máy giặt, đâu là loại rèm cửa chỉ có thể giặt bằng tay, đâu là loại rèm cửa giặt ướt và đâu là loại rèm cửa phải giặt khô để đảm bảo độ bền cho sản phẩm?
 
Loại rèm có thể giặt bằng máy
Là những bộ rèm cửa có chất liệu là sợi polieste vì những chất liệu này có độ co thấp và bền, ổn định, dù có giặt nhiều lần bạn cũng không lo rèm bị biến dạng. Khi giặt máy bạn nên chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt.
Chú ý: Khi giặt rèm bằng bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên, hoặc có thể cho rèm vào túi giặt để giặt.
 
Loại rèm không nên giặt bằng máy
Là những bộ rèm cửa có chất liệu là vải thô, vải gấm chúng rất dễ bị co so với kích thước ban đầu, rèm vải nhung dễ bị mất tuyết của bề mặt nhung.
Những mẫu rèm này bạn chỉ có thể giặt khô bằng cách vẫn treo rèm tại vị trí đó và dùng chổi quét bụi có động cơ để hút bụi kéo theo chiều vải từ trên xuống để luôn giữ được độ suôn và mềm mại của rèm.
 
Quý khách đem phơi nắng một lần. Sau khi được phơi nắng quý khách có thể dùng chổi quét bụi đó thực hiện lại một lần như trước theo chiều vải từ trên xuống trước khi treo rèm.