Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển

 Ngày nay, có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ điên. Với lối kiến trúc mới lạ này thì sự xuất hiện của các mẫu rèm vải tân cổ điển là điều thiết yếu, không thể thiếu. Vậy, những mẫu rèm này có gì độc đáo, mới lạ so với những mẫu rèm cửa khác? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1.     Mẫu rèm vải tân cổ điển là gì?

Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Rèm vải tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu rèm hiện đại cùng với những màu sắc rèm cổ điển. Sự pha trộn thú vị này đã tạo nên những mẫu rèm có thiết kế tinh tế, sang trọng nhưng vẫn mang đậm hơi thở của sự hiện đại, trẻ trung.
Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Với phong cách nội thất Tân cổ điển, đòi hỏi những mẫu rèm cửa này phải gợi lên sự ấm áp, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng vẫn phải giữ được nét sang trọng, đẳng cấp của những mẫu rèm cổ điển.
Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Chính sự kết hợp tinh tế giữa kiểu dáng và màu sắc mà các mẫu rèm vải tân cổ điển ngày càng được sử dụng phổ biến. Do đó, ngày càng có sự đa dạng, phong phú về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu của loại rèm này.
2.    

Tìm hiểu các mẫu rèm vải tân cổ điển.

Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Màu sắc: thông thường các mẫu rèm cửa loại này sẽ sử dụng các màu sắc cổ điển: trắng, kem, … Trong đó các mẫu rèm toner màu kem làm củ đạo được ưa chuộng nhiều nhất bởi sự đơn giản, sang trọng mà nó đem lại. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc rèm còn phải tùy thuộc vào sự hài hòa màu sắc giữa màu sơn tường, màu của các đồ nội thất: bàn ghế, tủ kệ,…
Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Chất liệu: Có rất nhiều sự lựa chọn trong nguyên liệu làm nên rèm vải tân cồ điển. Tuy nhiên, việc lựa chọn chất liệu rèm sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng rèm cửa. Nếu bạn sử dụng rèm cửa với mục đích đơn thuần che mưa, chắn nắng thì nên chọn các loại vải rèm thô, rèm nhung; còn nếu bạn sử dụng với mục đích trang trí thì nên chọn chất liệu rèm là vải voan, lụa, ren,…Và bạn cũng có thể sử dụng các loại rèm vải 2 lớp vừa dùng để ngăn nắng, tránh mưa lại có thể đáp ứng được nhu cầu làm vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn.
Đánh giá các mẫu rèm vải tân cổ điển
Kiểu dáng: việc lựa chọn kiểu dáng rèm cửa rất quan tọng, nó quyết định trực tiếp tới phong cách kiến trúc tân cổ điển của ngôi nhà. Do đó, bạn nên lựa chọn kiểu dáng đơn giản cho những rèm cửa có những họa tiết, hoa văn cầu kì và lựa chọn những mẫu rèm cửa có kiểu dáng cách điệu cầu kì khi sử dụng chất liệu rèm là các loại vải trơn, đơn sắc, hay được in những họa tiết chìm.
Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại rèm cửa này sao cho phù hợp, hài hòa với các đồ nội thất trang trí khác lại không phải là điều giản đơn, ai cũng làm được.