Rèm cửa sổ - Nét đẹp riêng trong nghệ thuật kiến trúc

Bạn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng rèm cửa sổ hay không? Sử dụng rèm cửa sổ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Rèm cửa sổ - Nét đẹp riêng trong nghệ thuật kiến trúc

Đôi điều về rèm cửa sổ.

Rèm cửa sổ là một trong những loại rèm cửa được sử dụng phổ biến nhất. Rèm cửa sổ có tác dụng che mưa, chắn nắng cho căn phòng của bạn.Bên cạnh đó, nó cũng đóng vai trò như một vật dụng tạo ra sự riêng tư cho người dùng, giúp người dùng tránh khỏi những sự dòm ngó, tò mò từ bên ngoài.
Rèm cửa sổ - Nét đẹp riêng trong nghệ thuật kiến trúc
Ngoài ra, rèm cửa sổ còn được sử dụng như một vật dụng bài trí nội thất cho căn phòng của bạn thêm sống động hơn. Việc lựa chọn sử dụng rèm cửa sổ như thế nào cũng một phần nói lên tính cách và gu thẩm mỹ tinh tế của chủ nhân căn phòng.

Các loại rèm cửa sổ thông dụng hiện nay.

Rèm cửa sổ có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã, màu sắc; phong phú về chất liệu, họa tiết, hoa văn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho từng loại phòng mà rèm cửa sổ có những kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Nếu là rèm cửa sổ sử dụng cho các công ty, công sở thì rèm cửa sổ thường là loại rèm nhựa kiểu rèm cuốn có màu sắc đơn giản, tạo sự trang nhã như màu kem, màu xám,… Còn rèm cửa sổ dành cho phòng khách gia đình lại là rèm vải có kiểu rèm lá dọc, được trang trí các hoa văn như hoa đào, hoa sen,… có màu sắc hài hòa cùng với các đồ gia dụng khác tạo nên một tổng thể riêng biệt của phòng khách.
Rèm cửa sổ - Nét đẹp riêng trong nghệ thuật kiến trúc
Giá thành của các loại rèm cửa sổ cũng rất khác nhau. Giá thành của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chất liệu cũng như hoa văn, họa tiết trang trí trên rèm. Những mẫu rèm cửa sổ được làm bằng lụa cao cấp với những họa tiết nổi thêu tay thủ công có giá thành cao hơn rất nhiều so với những mẫu rèm là rèm vải hoặc rèm nhựa có những hoa văn in hàng loạt hay các họa tiết phổ thông. Một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của rèm cửa sổ cũng chính là kiểu dáng của nó. Các loại rèm kiểu sáo, kiểu lá dọc sẽ có giá thành rẻ hơn so với các loại rèm cuốn, rèm cuộn. Và yếu tố kích thước chiều dài, chiều rộng chiều cao của rèm cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá thành của sản phẩm.
Rèm cửa sổ - Nét đẹp riêng trong nghệ thuật kiến trúc
Một trong những loại rèm cửa sổ được yêu thích trên thị trường hiện nay chính là rèm cửa sổ giá rẻ. Ưu điểm của loại rèm này chính là sự đa dạng về kiểu dáng màu sắc nhưng lại có giá cả rất hợp lý. Giá thành của sản phẩm rất phù hợp với mức thu nhập của nhiều người Việt Nam, khiến cho việc sở hữu rèm cửa sổ như một vật dụng trang trí không còn là điều quá xa vời.