Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng

 Rèm cửa từ lâu được biết đến với những công năng tuyệt vời : khả năng cản nắng, cản sáng cực tốt, giảm được bụi bẩn, tiếng ồn, trang hoàng nhà cửa thêm hiện đại, sang trọng. Việc sử dụng rèm cửa để điều tiết ánh sáng trong phòng là yếu tố quan trọng nhất, bởi cửa sổ chủ yếu được thiết kế ở hướng có nhiều ánh sáng mặt trời, đem lại vượng khí cũng như may mắn cho gia chủ. Cùng với rèm luxury tìm hiểu kỹ hơn về chức năng kiểm soát ánh sáng của rèm cửa ngay dưới đây. 
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Việc lựa chọn rèm cửa có khả năng cản nắng cản sáng tốt đã được người tiêu dùng đánh giá cao, cũng được coi như thước đo chuẩn mực để khách hàng chọn lựa sản phẩm. Với từng không gian khác nhau sẽ có những sự chọn lựa khác nhau. Rèm cửa gia đình chủ yếu là rèm cho phòng khách, phòng ngủ việc điều chỉnh ánh sáng phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái nhất cho gia chủ.
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Rèm vải màu nâu cản sáng cho căn phòng thêm ấm áp
 
 
Đa phần rèm cửa sử dụng cho phòng ngủ và phòng khách là rèm vải, với chất liệu phong phú, kiểu dáng hiện đại nên được khách hàng sử dụng khá nhiều. Về kiểu dáng rèm nên chọn rèm buông đối với những khung cửa sổ lớn, với khung cửa sổ nhỏ thì sử dụng rèm roman vừa để tiết kiệm diện tích lại vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn rèm vải 2 lớp, để có thể tận dụng được lớp voan mỏng cản bụi, cản gió. Đó là về kiểu dáng của rèm, vậy màu sắc nên chọn lựa thế nào cho phù hợp?
 
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Rèm cửa cản sáng cho phòng ngủ
 
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Rèm sáo gỗ cản sáng cực tốt, màu sắc tự nhiên hài hòa với mọi không gian
 
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Rèm roman cản nắng, cản sáng thích hợp với khung cửa sổ nhỏ hẹp
 
 
Để cản sáng thì chủ yếu chúng ta lựa chọn những gam màu tối, nhưng không phải lúc nào màu tối cũng phù hợp, việc lựa chọn màu sắc lại ảnh hưởng đến các yếu tố : sơn tường, màu sắc của đồ nội thất, diện tích của căn phòng. Nên chọn những gam màu trung tính để có thể phù hợp với mọi thiết kế, với phòng khách thì những gam màu sáng được ưu tiên sử dụng, gam màu sáng sẽ tăng độ rộng cho căn phòng; với phòng ngủ thì những gam màu nâu, vàng được sử dụng nhiều, vừa ấm áp lại làm đẹp cho khung cửa sổ; phòng làm việc thì nên sử dụng màu xám, màu kem, những gam màu nhẹ kích thích sự sáng tạo, tăng năng suất lao động.
 
Tránh sử dụng những màu như đỏ, đen gây kích thích, dễ tạo cảm giác ức chế cho người sử dụng.
 
 
Chất liệu làm rèm cửa
 
Về chất liệu của rèm cửa, để phát huy được tối đa tính năng kiểm soát ánh sáng, bạn nên dùng loại rèm cửa có chất liệu dày dặn. Đối với những căn nhà mà cửa sổ hướng về phía Tây, không nên sử dụng rèm vải mỏng. Bởi vì, dưới điều kiện nhiệt độ cao, lượng nhiệt và ánh sáng chiếu vào căn phòng hết sức gay gắt. Thay vì chọn các chất liệu vải mỏng, bạn nên dùng các mẫu rèm cửa với chất liệu phù hợp như vải thô dày có kèm thêm 1 tính năng khác, Đó là phương pháp giảm nhiệt hiệu quả nhất. Chất liệu này giúp rèm cửa có khả năng kiểm soát ánh sáng và nhiệt độ rất tốt.
 
Đó là rèm cửa dành cho gia đình, tại các văn phòng cũng cần đến yếu tố cản sáng. Văn phòng thường được đặt ở vị trí trên cao, được sử dụng hệ thống cửa kính hiện đại, vào mùa hè trời nắng nóng, ánh sáng mặt trời gay gắt làm ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của mọi người, nên các văn phòng thường sử dụng rèm cuốn hoặc rèm lá dọc, vừa có khả năng điều tiết, kiểm soát ánh sáng tốt lại vừa có thể trang trí mang lại sự đẳng cấp, vẻ đẹp lịch sự và trang trọng.
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
Rèm cuốn cản sáng tốt
 
Sử dụng rèm cửa điều tiết ánh sáng trong phòng
 
 

Một số lưu ý khác khi sử dụng rèm cửa

Nếu như căn phòng nhà bạn có khung cửa sổ hơi nhỏ một tí thì bạn hoàn toàn không nên dùng rèm quá dày và trang trí họa tiết cầu kỳ bởi vì chúng làm cho người nhìn có cảm giác rối mắt. Bạn nên dùng loại rèm cửa 2 lớp để tạo được hiệu quả tốt nhất trong việc kiểm soát ánh sáng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của rèm cửa.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát ánh sáng của rèm cửa. Hi vọng bài viết cung cấp được những thông tin bổ ích giúp bạn chọn được chiếc rèm cửa như ý!