Top 4 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa quán cafe

 Ngày nay, việc sử dụng các loại rèm cửa không chỉ bị bó hẹp trong không gian gia đình mà nó còn được sử dụng cho các không gian công cộng như nhà hàng, quán café,… Vậy khi lựa chọn rèm cửa quán café cần phải chú ý những gì, chọn lựa như thế nào?
Top 4 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa quán cafe

Tầm quan trọng của các mẫu rèm cửa quán café.

Top 4 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa quán cafe
Trong nhịp sống tất bật, vội vã, quán café không chỉ là nơi thưởng thức các tách café thơm lừng, nóng hổi mà nó còn là nơi tụ tập, gặp gỡ bạn bè; nó cũng là nơi được nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi, xả stress sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì lẽ đó, mà việc thiết kế, trang trí nội thất không gian quán café càng quan trọng hơn nữa. Và rèm cửa cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc định hình sắc thái, phong cách riêng cho quán café.

Top 4 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa quán café.

Top 4 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa quán cafe
1. Phù hợp với phong cách của quán: việc xác định phong cách riêng của quán café ảnh hưởng trực tiếp tới việc chọn lựa các mẫu rèm cửa đẹp. Một quán café hướng tới sự đẳng cấp, tinh tế thì sẽ không thể phù hợp với mẫu rèm cửa có màu sắc tươi vui, họa tiết trang trí vui nhộn. Và ngược lại, một quán café theo đuổi sự hiện đại, trẻ trung sẽ không thể kế hợp với những mẫu rèm cửa đơn giản, trơn bóng một màu ảm đạm, nhàm chán.
2. Kiểu dáng của rèm cửa: việc lựa chọn kiểu rèm phù hợp sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc trang trí nội thất của quán café. Các kiểu rèm hay được các chủ quán ưu tiên chọn lựa là các mẫu rèm lá cách điệu, rèm cuốn 3D dành cho các quán café hiện đại và các mẫu rèm mành, rèm sáo tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc rất thích hợp với các quán café cổ điển.
3. Màu sắc của rèm cửa: khác với các khoogn gian tập thể của nhà hàng, khách sạn,.. thì màu sắc của rèm cửa lại quyết định đến việc tạo điểm nhấn cho quán. Việc phối hợp giữa màu sắc của rèm cửa, sơn tường, bàn ghế cũng cần phải có sự hài hòa, liên kết với nhau. Thông thường, các gam màu sáng trắng đem lại cảm giác không gian quán được mở rộng, trong khi đó gam màu ghi xám sẽ có hiệu ứng là tăng chiều sâu về không gian quán. Còn gam màu nâu, màu vàng đất lại gợi mở không gian hoài niệm, nhuốm màu phai tàn thời gian.
4. Giá thành: chi phí cho rèm cửa cũng là một trong những lưu ý không thể bỏ qua. Việc chọn lựa các mẫu rèm có giá thành phù hợp sẽ giúp cho chủ quán tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh.
Để có thể chọn lựa những mẫu rèm phù hợp cho quán café của mình, các chủ quán nên tham khảo giá cả thị trường, nhờ tới sự tư vấn của các kiến trúc sư, công ty nội thất uy tín, chất lượng.