Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury

Rèm cửa không chỉ che chắn cho không gian kín đáo mà còn là thứ trang trí đầy nghệ thuật tạo ra một vẻ đẹp mềm mại, ấm cúng và hài hòa trong mỗi ngôi nhà. Với các thiết kế đơn giản, màu sắc tinh tế, rèm vải đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Rèm cửa cũng có những tác dụng phong thủy riêng nên việc chọn mua và trang trí rèm cửa cũng cần lưu tâm đến một số tiêu chí.
Theo khoa học phong thủy, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà và có liên quan đến mức độ năng lượng, đến khả năng nhìn nhận cuộc sống một cách thấu đáo của bạn. Có nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc cho nhà ở thuận theo phong thủy, ví dụ phối màu theo mệnh gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc.

Các hướng cửa đa phần đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà. Chính vì vậy, rèm cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian. 
Rèm cửa là một phụ kiện cũng rất cần thiết đối với cuộc sống của con người. Rèm cửa không chỉ ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà mà còn là phụ kiện trang trí đẹp mắt tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà bạn. 
 
Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury
Rèm cửa đẹp theo phong thủy

 

Trong bài viết này Remluxury tư vấn cách chọn rèm cửa theo đúng phong thủy

 

1. Chọn rèm cửa sổ phòng khách

Gia chủ nên dùng vải màu sáng để làm rèm cửa sổ phòng khách. Phòng khách là nơi diễn ra mọi hoạt động trong gia đình, nó thường là không gian lớn nhất trong nhà, cũng là cửa nạp khí lớn nhất theo phong thủy nhà ở. Đây cũng là nơi “tàng phong tụ khí” chủ yếu trong nhà. Vì vậy, khi chọn màu rèm thì đầu tiên cần căn cứ theo mệnh của gia chủ theo bát tự, tiếp theo cần lưu ý chọn gam màu sáng làm chủ đạo để tận dụng sự phản chiếu của ánh sáng, trợ giúp cho vận học tập, vận sự nghiệp của gia chủ.
Nếu cửa sổ phòng khách được mở ở hướng Nam, vào mùa hè sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời, rất dễ tạo ra “quang sát”. Khi đó, cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài, vừa giúp che nắng hiệu quả vừa giúp điều tiết được gió lùa.

 

2. Chọn rèm cửa sổ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nên cần dùng loại vải tối màu, có chất liệu dày giúp bảo vệ được không gian riêng tư và có lợi cho giấc ngủ. Phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian sinh hoạt, vì vậy, cần lựa chọn màu sắc rèm cửa sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Nếu chủ nhân căn phòng mệnh Thổ thì nên chọn rèm màu xanh lục, người mệnh Hỏa nên chọn rèm màu đỏ, người mệnh Kim nên chọn rèm màu trắng, người mệnh Thổ nên chọn rèm màu vàng, người mệnh thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm.
 

 Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury

Chọn rèm theo phong thủy
 

3. Chọn rèm cửa ở phòng bếp

Rèm cửa trong phòng bếp nên dùng màu tối, màu đậm. Phòng bếp là phòng lộc thực của cả nhà, lại là chủ tài vận nên không gian này cần phải kín một chút vì “tài không lộ sáng”. Tốt nhất nên chọn rèm màu đậm, màu tối để có hiệu quả trong việc tụ tài, giữ lộc. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hình vẽ của vải. Nên chọn vải in hình như ý cát tường để tránh ảnh hưởng bất lợi cho gia đình.

 

Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury

Trang trí rèm sáo gỗ với phòng bếp

 

4. Chọn rèm cửa cho phòng ăn

Với phòng ăn, nên dùng vải hoa để may rèm nhằm đảm bảo tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và tạp âm ở bên ngoài. Nên dùng vải có chất liệu dày, chọn hình in hoa hoặc thêu hoa sao cho hài hòa với không gian và các mùa trong năm. Vào mùa hè thì nên chọn vải có màu lạnh, vào màu đông thì dùng màu ấm, mùa xuân và mùa thu nên chọn màu trung tính. Về tổng thể, màu sắc rèm cần hợp tone với màu tường, màu bàn ăn và màu sàn.

 

 Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury

Rèm cửa trong phòng ăn

 

5. Chọn rèm cửa trong thư phòng

Thư phòng là không gian tập trung tinh thần và suy nghĩ của gia chủ. Không gian này không nên dùng rèm cửa màu sáng, hoặc quá lòe loẹt, thay vào đó nên dùng rèm có màu nhã nhặn để tránh bị phân tâm, ảnh hưởng đến suy nghĩ. Tốt nhất nên chọn rèm có màu đơn nhất hợp với bản mệnh của người dùng sẽ càng tăng thêm hiệu quả làm việc. 
 

Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury

Rèm cửa trong thư phòng

 

6. Chọn rèm cho ban công

Với ban công, nên chọn rèm có màu tươi sáng, hoa văn đoan chính. Đây là phần nhô ra của căn phòng, là nơi mà gia chủ có thể hít thở không khí trong lành. Nếu rèm cửa đẹp sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc trang trí. Nếu cửa sổ ở khu vực này tương đối ngắn thì cố gắng đừng chọn vải có hình vẽ kẻ ngang hoặc hoa nhỏ mà nên chọn vải có hình kẻ dọc màu sắc tươi sáng.
 
 Trang trí rèm cửa theo phong thủy với Remluxury
Chọn rèm cửa theo phong thủy