Trng trí mái ấm cũng mẫu rèm vải gia đình đẹp

Giờ đây, các loại rèm cửa trở thành đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Rèm cửa không chỉ đóng vai trò là vật dụng che nắng, che mưa mà nó còn được sử dụng như một đồ vật nội thất dùng để trang trí ngôi nhà của bạn.
Trng trí mái ấm cũng mẫu rèm vải gia đình đẹp

1. Tìm hiểu về loại rèm vải gia đình.

Rèm vải gia đình là loại rèm cửa chuyên dùng cho không gian gia đình. Không giống như các loại rèm vải cho các căn phòng, chốn công sở đơn sắc, một màu nhàm chán mà rèm vải gia đình “thiên biến, vạn hóa” không chỉ ở màu sắc, họa tiết trang trí mà còn đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu làm rèm.
Trng trí mái ấm cũng mẫu rèm vải gia đình đẹp
Các mẫu rèm vải gia đình không bị gò bó về màu sắc như các loại rèm văn phòng. Thế nhưng, màu sắc của rèm nên được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng sao cho phù hợp, hài hòa với màu sắc của tường nhà và các đồ nội thất khác.
Trng trí mái ấm cũng mẫu rèm vải gia đình đẹp

Các kiểu rèm vải gia đình thông dụng phải kể đến là rèm lá, rèm cuốn, rèm xếp lớp,.. Trong khi đó, chất liệu làm rèm cũng rất phong phú, đa dạng. Trong khi chất liệu voan, lụa tạo cảm giác mềm mại cho rèm cửa thì chất liệu vải thô, vải nhung,..lại giữ đúng vai trò của nó: điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng.
Về họa tiết, hoa văn trang trí trên rèm cửa cũng rất nhiều loại: có thể là các họa tiết, nhân vật hoạt hình cho rèm cửa phòng trẻ em, hay các họa tiết hoa văn in chìm tạo cảm giác sang trọng, tinh tế. Một trong những loại rèm vải được ưa chuộng hiện nay là những loại rèm có thiết kế họa tiết 3D sống động, đẹp mắt.
Do đó, khi lựa chọn các mẫu rèm vải gia đình; gia chủ có thể tùy biến, điều chỉnh dễ dàng về màu sắc, kiểu dáng,.. sao cho phù hợp với lối kiến trúc ngôi nhà của mình.

2. Các loại rèm vải gia đình và yêu cầu của từng loại rèm cửa

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà rèm vải gia đình này được chia thành nhiều loại rèm cửa với những yêu vầu về rèm cửa rất khác nhau:
- Rèm vải phòng khách: yêu cầu màu sắc trang nhã, kiểu dáng tinh tế nhằm thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian phòng khách; thể hiện vị trí xã hội của chủ nhà.
- Rèm vải phòng bếp: cần phải có màu sắc tươi sáng kết hợp với kiểu dáng rèm đơn giản, tạo ra cảm giác vui tươi, phấn khích trong các bữa ăn.
- Rèm vải phòng ngủ: được chia làm 2 loại:
+ rèm vải phòng ngủ trẻ em: do mục đích sử dụng cho phòng trẻ nhỏ nên thường là các loại rèm có trang trí các họa tiết vui nhộn, có màu sắc bắt mắt: hồng, màu đỏ, màu xanh dương.
+ rèm vải phòng ngủ người lớn: được sử dụng mục đích tạo không gian riêng tư khi nghỉ ngơi cho chủ nhà nên thường là các loại rèm trơn, đơn màu, tối giản.